Home Giáo dục Yêu cầu hai nữ sinh sư phạm mặc áo dài với qu.ần đ.ùi, chụp ảnh ph.ản c.ảm tường trình

Yêu cầu hai nữ sinh sư phạm mặc áo dài với qu.ần đ.ùi, chụp ảnh ph.ản c.ảm tường trình

9 min read
0
883

Thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xác nhận hai sinh viên xuất hiện trong loạt ảnh trên là sinh viên của trường. Trường đang yêu cầu hai sinh viên trên viết bản tường trình vụ việc.

Hình ảnh 2 sinh viên tạo dáng ph.ản c.ảm – Ảnh: HCMUPer’s Confessions

Những hình ảnh hai cô gái mặc áo dài với quần đ.ùi tạo dáng ph.ản c.ảm chụp hình kỷ yếu trước cổng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã bị nhiều ch.ỉ tr.ích của dân mạng.

Mới đây, trên trang HCMUPer’s Confessions đăng tải loạt ảnh hai cô gái mặc áo dài với quần đ.ùi tạo dáng ph.ản c.ảm trước cổng chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (cơ sở An Dương Vương, Q.5, TP.HCM).

Nhiều ý kiến b.ức x.úc đã được đăng tải ngay trên trang này tỏ vẻ không đ.ồng t.ình không chỉ về trang phục mà còn cách tạo dáng. Các ý kiến cho rằng trong môi trường đào tạo sư phạm, cách ă,n m.ặc và tạo dáng trên là không ph.ù h.ợp và không thể ch.ấp nh.ận.

Một ý kiến ph.ê ph.án mạnh mẽ khi cho rằng hai cô gái đã góp phần cộng thêm “điểm tối” của khi nhắc đến giáo d.ục năm nay. FBer T.H. nói: “Mình quá không đ.ồng tính, làm x.ấu mặt nghề danh giá quá”. Trí H. thì th.ở dài: “Cô giáo tương lai mà như thế này thì…”.

Ảnh: HCMUPer’s Confessions

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên sáng 29.12, thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xác nhận hai sinh viên xuất hiện trong loạt ảnh trên đang là sinh viên sư phạm học năm cuối ngành giáo d.ục mầm non của trường.

Ông Ba cho biết trường đã mời hai sinh viên lên làm việc. Theo ghi nhận ban đầu, loạt ảnh trên được các sinh viên chụp làm kỷ yếu trước khi tốt nghiệp. Các sinh viên thuê thợ chụp ảnh bên ngoài, sau khi chụp các bức ảnh này thì thợ chụp ảnh gửi cho một người bạn rồi từ người bạn này phát tán lên mạng.

“Chúng tôi đã liên lạc với người chụp hình và đăng hình đề nghị gỡ ảnh xuống, họ không làm chúng tôi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng a.n n.inh vì những hình ảnh này gây tác động x.ấu đến trường”, ông Ba nói.

Riêng về phía sinh viên, theo ông Ba, trường đang yêu cầu hai sinh viên viết bản tường trình. Trường có 10 quy tắc ứng xử văn hóa tại trường, trong đó có quy định về trang phục. Theo đó, sinh viên đến trường không được m.ặc quần đ.ùi chứ chưa nói đến việc mặc quần đ.ùi với áo dài.

“Trong hồ sơ lưu tại trường, hai sinh viên này chưa từng có v.i ph.ạm nào trước đó. Trường sẽ tiến hành họp lớp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. Theo quy chế học sinh sinh viên hiện hành, các sinh viên này có thể bị hạ điểm rèn luyện, xử lý kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo để r.ăn đ.e với sinh viên khác”, ông Ba cho biết.

Hà Ánh

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Tr.ường ĐH Quốc gia Hà Nội mắc lỗi đ.á.nh máy g.ây hiểu nhầm sinh viên đóng 1,8 tỷ đồng học phí

ĐH c.ô.ng nghệ đính chính l.ại th.ô.ng tin, cho biết sinh viên chỉ chuyển nhầm hơn 1,8 tri…