Home Thế giới Xả s.úng New Zealand: Tay s.úng vừa nã đ.ạn vừa phát video trực tiếp

Xả s.úng New Zealand: Tay s.úng vừa nã đ.ạn vừa phát video trực tiếp

7 min read
0
704

Cảnh sát New Zealand chưa công bố con số th.ương v.ong trong khi các nguồn tin cho biết 30 người sợ rằng đã th.iệt m.ạng trong vụ xả s.úng ở 2 thánh đường Hồi giáo.


Video do người xả s.úng vào thánh đường New Zealand tự quay Tay s.úng tự nhận là Brenton Tarrant đã tự quay cảnh bản thân tiến hành vụ xảy s.úng vào thánh đường Al Noor ở New Zeland hôm 15/3.

Theo tờ New Zealand Herald, một tay s.úng đã phát trực tiếp khi đang xả s.úng tại thánh đường Masjid Al Noor ở trung tâm trung tâm Christchurch. Tay s.úng 28 tuổi này còn đăng tải bản thông báo 87 trang trên Twitter trước vụ xả s.úng, và gọi đây là “t.ấn c.ông kh.ủng b.ố”, theo CNN.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xác nhận 40 người th.iệt m.ạng trong vụ xả s.úng tại 2 nhà thờ Hồi giáo Masjid Al Noor và Linwood Masjid, đều ở Christchurch ngày 15/3.

Tại cuộc họp báo với các phóng viên lúc 17 giờ ngày 15/3, theo giờ địa phương (11h giờ Việt Nam), c.ảnh s.át trưởng Mike Bush không xác nhận con số th.ương v.ong, nhưng nói có th.ương v.ong “đáng kể”, theo trang tin Stuff.nz.

Xa sung New Zealand: Tay sung vua na dan vua phat video truc tiep hinh anh 1
Các nhân chứng nói đã nghe thấy ít nhất 50 tiếng s.úng trong vụ xả s.úng ở thánh đường Al Noor ở trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand. Ảnh: AP.

Ông Mike Bush cho biết 4 người đã bị tạm giữ, bao gồm 3 đàn ông và 1 phụ nữ. “Chúng tôi không có thông tin thêm về những người khác, nhưng không thể giả định rằng không có những người khác”.

Ông nói thêm “có một số thiết bị n.ổ tự chế gắn vào một số xe hơi mà c.ảnh s.át đã yêu cầu dừng lại”, và những thiết bị này đã bị vô hiệu hóa.“Vụ này đòi hỏi chúng tôi dùng mọi nhân lực mà chúng tôi có”, ông Bush nói với các phóng viên.

Cảnh sát đã yêu cầu người dùng mạng xã hội không chia sẻ các video liên quan đến vụ xả s.úng ở Christchurch, theo CNN. FB đang nỗ lực loại bỏ các video trên khỏi mạng xã hội, theo Stuff.nz.

Thị trưởng thành phố Christchurch Lianne Dalziel nói tất cả các cơ quan chính phủ bị đặt trong tình trạng đóng cửa. “Đây vẫn đang là tình huống cấp bách, và c.ảnh s.át đang làm mọi việc để kiểm soát tình hình”, bà viết trong một thông điệp trên FB.

Một người đến thánh đường Al Noor cầu nguyện nói với CNN tay s.úng đã xả s.úng trong “10-15 phút”, nhắm đến đám đông hơn 200 người.

Một người sống sót khác không rõ tên nói với TV New Zealand ông thấy một tay s.úng b.ắn một người vào ngực. Ông ước tính rằng vụ xả s.úng diễn ra trong 20 phút và có tới 60 người có thể đã b.ị th.ương.

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Iran b.ắn r.ơi máy bay Mỹ: Châm ngòi ch.iến tr.anh tại Trung Đông?

Máy bay không người lái của Mỹ bị b.ắn r.ơi trong bối cảnh đối đầu Washington – Tehr…