Home Pháp luật Vì sao t.ạm đình chỉ 2 trung tá c.ảnh s.át trong ô tô bị gi.ang h.ồ ‘v.ây nh.ốt’?

Vì sao t.ạm đình chỉ 2 trung tá c.ảnh s.át trong ô tô bị gi.ang h.ồ ‘v.ây nh.ốt’?

14 min read
0
332

Việc tạm đình chỉ nhằm để làm rõ những v.i ph.ạm liên quan đến hai cán bộ này trong vụ việc gây rối trật tự chiều 12.6 ở TP.Biên Hòa.

Hiện trường vụ nhóm thanh niên xăm trổ “vây nhốt” c.ảnh s.át trong ô tô – Ảnh: CTV

Ngày 21.6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội c.ảnh s.át trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội c.ảnh s.át 113 (đều thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội công an tỉnh) để làm rõ những v.i ph.ạm và xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành công an. Đây là 2 trong số 4 người ngồi trong chiếc ô tô khi bị gi.ang h.ồ “vây nhốt” vào chiều 12.6.

Liên quan đến vụ “vây nhốt c.ảnh s.át” gây náo động đường phố nói trên, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã b.ắt gi.ữ Ngô Văn Giang (tức Giang “36”, 33 tuổi, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa; có 1 t.iền á.n về tội đ.ánh bạc), Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn nhóc, 30 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Biên Hòa; có 1 t.iền á.n về tội c.ưỡng đoạt tài sản), Mai Văn Căn (29 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa).

Nguyễn Tấn Lương chính là người gọi Giang và một số người khác đến gây rối trật tự công cộng, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho hay đang tiếp tục chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa và các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an truy b.ắt các ngh.i can khác; đồng thời phối hợp Viện KSND TP.Biên Hòa hoàn tất trình tự, thủ tục đ.iều tr.a, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Trung tá Đinh Tú Anh (phải) vừa bị tạm đình chỉ công tác – Ảnh cắt từ clip vụ việc

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 12.6 tại quán Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) xảy ra m.âu th.uẫn, xô xát giữa nhóm ông Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và 8 người khác với nhóm của ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) và những người đi cùng là trung tá Đinh Tú Anh, trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC – CNCH TP.Biên Hòa).

Vụ ẩu đả làm Hiền bị xây xát, Hải rách trán phải khâu 13 mũi. Sau đó, khi nhóm của Hiền lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Giang “36” đến giải quyết m.âu th.uẫn. Giang cùng nhóm người xăm trổ đã đuổi theo, chặn đường và xì hơi 4 bánh xe, “vây nhốt” nhóm c.ảnh s.át trong ô tô, gây náo động đường phố. Nhận được tin báo, Công an TP.Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động rất đông lực lượng ra h.iện tr.ường và gần hai giờ sau mới xử lý được vụ việc. Trao đổi với PV Thanh Niên vào ngày 16.6, ông Lương thừa nhận gọi Giang “36” đến nhưng ông không chỉ đạo Giang chặn xe hay xì hơi bánh ô tô. Ông Lương cũng cho rằng một số người trong nhóm ông Hiền vào phòng ông chốt cửa và ra tay trước, đ.ánh tét đầu ông Lê Võ Trường Hải phải may 13 mũi.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời PV Thanh Niên chiều 21.6, ông Lê Võ Trường Hải cho hay: “Mấy hôm nay, sau khi rút chỉ khâu v.ết th.ương ở trán tôi cảm thấy bị đau đầu nhiều hơn nên phải xuống TP.HCM chụp phim, thăm khám và lấy thuốc uống. Hiện tôi đã quay trở về Đắk Lắk dưỡng bệnh, dự kiến đầu tuần sau sẽ xuống lại TP.HCM, cùng với luật sư viết đơn yêu cầu Công an TP.Biên Hòa giám định thương tật v.ết th.ương và khởi tố v.ụ á.n để làm rõ”.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

Chiều 21.6, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, x.ác minh thông tin phản ánh của báo chí, trong đó có Báo Thanh Niên, về việc gi.ang h.ồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai.

Thông báo nêu rõ: Trước thông tin phản ánh của báo chí về việc gi.ang h.ồ bao vây nhóm công an trong xe ô tô ở Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, x.ác minh, nếu có dấu hiệu t.ội ph.ạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo Báo Mới

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

l.ời kh.ai lạnh lùng của h.ung th.ủ lớp 11 tr.ói b.é trai 5 t.uổi Nghệ An trong nhà hoang: gi.ấu đi để làm anh hùng gi.ải c.ứu như trong game

Làm việc với c.ơ qu.an đ.iều tr.a, n.am sinh lớp 11 đã cúi đ.ầu th.ừa nh.ận h.ành v.i của …