Home Giáo dục Vì sao Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ im lặng sau vụ học sinh bị t.a’.t 231 cái

Vì sao Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ im lặng sau vụ học sinh bị t.a’.t 231 cái

10 min read
0
452

Theo GS.TS Phạm Tất Dong, sự việc một em học sinh ở Quảng Bình bị t.á.t 213 cái đang gây xôn xao dư luận, h0ang ma.g trong đội ngũ giáo viên, chính vì thế Bộ trưởng bộ GD&ĐT cần phải lên tiếng.

Phải gọi đây là “tr.a t.ấn”

Trước tiên nhận định về sự việc đ.au l.òng này, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng: “Đây không phải là vụ học sinh đá..h học sinh mà là vụ cô giáo đá..h học sinh, cô mượn tay học sinh đá..h trò. Cô có t.á.t một cái còn 230 cái là do học sinh t.á.t vì lệnh của cô cho nên tội này suy cho cùng là tội cô giáo đá..h học sinh”.

Hơn nữa, GS.TS Phạm Tất Dong khẳng định rằng không cần biết lý do cô giáo đưa ra là gì, nhưng hành động này là một hành động không thể biện minh: “Không có ai có thể đá..h học sinh theo kiểu này.”

GS.TS Phạm Tất Dong cho rằng người đứng đầu ngành giáo d.ục cần sớm lên tiếng trước sự việc này.

“Đây là vụ tr.a t.ấn học sinh về cả thể x.a’.c lần tinh thần, phải kh.ởi tố h.ình s.ự. Hành động của cô giáo này đã làm cho tập thể học sinh có suy nghĩ rất x.ấu về nhà trường.

Bản chất nhà trường là cái nôi đào tạo các thế hệ, giáo viên là người đại diện để dạy dỗ học sinh trở thành một người có ích cho xã hội mà bây giờ lại biến nhà trường trở thành nơi b.ạo l.ực”, GS Dong nhấn m.ạnh.

Ngành giáo d.ục bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Ngoài ra, theo ý kiến của GS.TS Phạm Tất Dong, hành động này làm ả.nh h.ưởng rất lớn đến ngành giáo d.ục nói chung, rất mang tiếng vì trong ngành có rất nhiều người đang cố gắng nỗ lực mà trong khi đó lại có một số thành phần làm vấy bẩn ngành giáo d.ục.

“Tất cả những người có k.inh ng.hiệm lâu năm trong ngành giáo d.ục đều có ý kiến cho rằng phải đuổi cô giáo này ra khỏi ngành giáo d.ục. Không được phép làm việc trong ngành giáo d.ục nữa, không thể chấp nhận được một giáo viên lại làm một hành động thiếu suy nghĩ như vậy, hành động này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến toàn ngành giáo d.ục”, Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam b.ức x.úc.

Cuối cùng, GS.TS Phạm Tất Dong chia sẻ rằng sự việc đang gây b.ức x.úc trong dư luận, tâm lý bất an trong lòng những giáo viên, chính vì vậy người đứng đầu ngành giáo d.ục cần lên tiếng để chấn chỉnh tình h.ình:

“Để làm gương cho những giáo viên khác cần phải r.ăn đ.e, cơ quan có thẩm quyền cần can thiệp giải quyết triệt để vụ việc này. Đồng thời, tôi đề nghị Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phải lên tiếng càng sớm càng tốt để lấy lại danh dự cho ngành giáo d.ục nói chung”.

Đã khởi tố v.ụ á.n

Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã chính thức ra quyết định kh.ởi t.ố vụ cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy có hành vi b.ắt cả lớp t.á.t bạn 231 cái về tội H.ành h.ạ người khác theo Điều 140 BLHS. Quyết định đã được gửi sang viện K.iểm s.át nhân dân (VKSND) cùng cấp chờ ph.ê d.uyệt.

Nguyễn Mai

Theo: https://baomoi.com/bo-truong-phung-xuan-nha-xin-dung-im-lang-sau-vu-hoc-sinh-bi-tat-231-cai/c/28740368.epi?

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Tr.ường ĐH Quốc gia Hà Nội mắc lỗi đ.á.nh máy g.ây hiểu nhầm sinh viên đóng 1,8 tỷ đồng học phí

ĐH c.ô.ng nghệ đính chính l.ại th.ô.ng tin, cho biết sinh viên chỉ chuyển nhầm hơn 1,8 tri…