Home Kinh doanh Tước danh hiệu Hàng VN chất lượng cao với Asanzo

Tước danh hiệu Hàng VN chất lượng cao với Asanzo

10 min read
0
590

 Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO ngay sau bài báo đ.iều tr.a của Tuổi Trẻ về hàng điện t.ử gia dụng thuộc doanh nghiệp này.

Tước danh hiệu Hàng VN chất lượng cao với Asanzo - Ảnh 1.

Ngày 21-6, Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao (HVNCLC) đã cho biết tước ngay quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO sau bài báo đ.iều tr.a của Tuổi Trẻ về hàng điện t.ử gia dụng thuộc Tập đoàn Asanzo.

“Thay mặt ban chấp hành, tôi nhận lỗi với người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính về sai sót này”, bà Vũ Kim Hạnh, ch.ủ t.ịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cho biết trong thông cáo phát ra chiều 21-6.

Theo bà Hạnh, h.ành v.i nhập hàng T.Q ghi xuất xứ Việt Nam đã gây tổn thương nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam vào hàng Việt, và ảnh hưởng x.ấu tới uy tín chương trình HVNCLC.

Do đó, ngay sau bài báo đ.iều tr.a của Tuổi Trẻ về các sản phẩm hàng điện t.ử của Asanzo là hàng T.Q “đội lốt” hàng Việt, dù đang trong lúc chờ cơ quan đ.iều tr.a kết luận nhưng hội vẫn quyết định tước quyền sử dụng nhãn hiệu HVNCLC với Asanzo, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn t.ử tế.

Nói về quy trình bình chọn, đại diện hội cũng cho biết từ 2016 đến nay, khi xem xét kết quả sơ bộ cuộc bình chọn hằng năm, hội nhận được nhiều thông tin của doanh nghiệp các tỉnh và các ngành về tình hình nhiều doanh nghiệp mới được thành lập tại các khu công nghiệp nhưng chủ yếu chỉ là lắp ráp các bán thành phẩm từ nước ngoài, đóng gói bao bì, hoàn tất khâu cuối (thậm chí chỉ nhập thành phẩm về, xóa xuất xứ chính gốc) rồi dán nhãn “SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM”.

“Thông tin đó khiến chúng tôi càng lưu ý đặc biệt. Bên cạnh quy trình 3 bước kiểm tra đã thành nề nếp là: sau khi công bố rộng rãi trên báo lần 1, sơ bộ, danh sách doanh nghiệp được bình chọn HVNCLC để xã hội cùng kiểm tra thì ban t.ổ ch.ức cũng tiến hành hỏi thông tin phản hồi từ cơ quan quản lý địa phương về tình hình tuân thủ pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp, thu thập thông tin báo đài, đặc biệt là  các khiếu tố khiếu nại của người tiêu dùng”, bà Hạnh cho biết.

Trường hợp Asanzo, các cơ quan quản lý địa phương không có phát hiện v.i ph.ạm về pháp luật và thương hiệu cũng đang làm truyền thông khá tốt, doanh nghiệp đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng… Dù đã loại tên hàng chục doanh nghiệp có dấu hiệu hay chứng cứ v.i ph.ạm nhưng hội đã để sót tên của Asanzo, một doanh nghiệp đã chủ động t.ổ ch.ức cả một đường dây l.ừa đ.ảo lớn.

“Chúng tôi sẵn sàng cộng tác với các báo đài cùng lành mạnh hóa môi trường cạnh tranh, và tiếp tục đưa ra ánh sáng những doanh nghiệp làm ăn gian dối thường bao biện theo nhiều cách, che giấu v.i ph.ạm bằng những chiến dịch truyền thông đắt tiền”, đại diện Hội Doanh nghiệp HVNCLC  khẳng định.

https://tuoitre.vn/tuoc-danh-hieu-hang-vn-chat-luong-cao-voi-asanzo-20190621162802221.htm?sfns=mo

Load More In Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Chủ đ.ầu tư cao t.ốc Hà Nội – Hải Phòng lỗ gần 6.700 tỷ đồng trong 4 năm đi vào vận hành

Ngay từ khi đi vào vận hành, vấn đề thu kh.ô.ng đủ bù lãi v.ay đã là b.ài toá.n chưa có lờ…