Home Thời sự Nữ đại tá công an lùi xe Camry đ.âm ch.ế.t người chưa một lần đến thắp hương, xin lỗi gia đình n.ạn nh.ân

Nữ đại tá công an lùi xe Camry đ.âm ch.ế.t người chưa một lần đến thắp hương, xin lỗi gia đình n.ạn nh.ân

14 min read
0
449

Luật sư Giáp cho hay, nếu bị truy cứu trách nhiệm thì tài xế gây t.ai n.ạn ch.ế.t người có thể đối diện mức án cao nhất là 5 năm t.ù giam.

Không có thái đội hợp tác khắc phục hậu quảGần hai tháng trôi qua, người thân bà Trần Thị Đông (SN 1953, n.ạn nh.ân bị nữ đại tá công an lùi xe Camry đ.âm t.ử v.ong trong ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân) vẫn chưa hết b.àng h.oàng, đ.au x.ót.

Bà Đông là cựu thiếu tá quân y từng công tác tại Bệnh viện Đa khoa 103, nhưng mới nghỉ hưu được vài năm.

Chứng kiến người vợ đột ngột ra đi vì t.ai n.ạn, ông Vương Đắc Quân (71 tuổi) ngày càng suy sụp tinh thần. Con trai cả ông bà thì sức khỏe yếu, không thể lao động như người bình thường.

“Trước đây, mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ tôi lo liệu, giờ mẹ mất, bố lại già yếu, anh trai cũng không được khỏe, cuộc sống các th.ành v.iên trong gia đình gần như bị đảo lộn hoàn toàn”, anh L., con bà Đông buồn rầu kể.

Nhưng điều khiến anh L. và gia đình b.ức x.úc là gần hai tháng qua, nữ tài xế cầm lái chiếc xe Camry gây t.ai n.ạn chưa một lần đến nhà thắp hương, nói lời xin lỗi.

Nữ đại tá công an lùi xe Camry đ.âm ch.ế.t người chưa một lần đến thắp hương, xin lỗi gia đình n.ạn nh.ân - Ảnh 1.

N.ạn nh.ân bị xe cuốn vào gầm t.ử v.ong.

“Từ hôm đám t.ang mẹ tôi đến nay thỉnh thoảng có một người đàn ông trung niên đến thắp hương nói chuyện, tôi cũng không rõ ông ấy là chồng hay anh, em của tài xế. Chúng tôi mất đi người thân, phải chịu n.ỗi đ.au quá lớn nhưng người gây t.ai n.ạn lại rất vô tâm, không cầu thị hợp tác để khắc phục hậu quả”, anh L. b.ức x.úc.

Cơ quan đ.iều tr.a im lặngVào buổi sáng hôm xảy ra t.ai n.ạn, bà Đông điều khiển xe máy đến nhà người hàng xóm cũ lấy đồ. Trên đường về đến trước cửa số nhà 24, ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân thì bất ngờ bị xe camry biển số 29A – 075.57 đi lùi t.ông trúng, cuốn vào gầm t.ử v.ong.

Người thân cũng chia sẻ thêm rằng đến nay, phía Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a – Công an TP. Hà Nội vẫn chưa có thông báo gì về kết quả đ.iều tr.a v.ụ á.n.

Họ chủ động tìm hiểu thì biết người phụ nữ cầm lái chiếc xe gây t.ai n.ạn tên Nguyễn Thị Thanh Nhàn (54 tuổi, trú tại số 74 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), bà Nhàn hiện đang mang quân hàm đại tá, giữ chức Trưởng phòng của một Cục nghiệp vụ, thuộc Bộ Công an.

Nữ đại tá công an lùi xe Camry đ.âm ch.ế.t người chưa một lần đến thắp hương, xin lỗi gia đình n.ạn nh.ân - Ảnh 2.

Luật sư Hoàng Trọng Giáp

Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa – Đoàn luật sư Hà Nội) nêu quan điểm, những vụ t.ai n.ạn giao thông làm ch.ế.t người được xem là gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Cơ quan đ.iều tr.a cần phải khởi tố v.ụ á.n để đ.iều tr.a theo thẩm quyền, sau đó x.ác định tài xế gây t.ai n.ạn có lỗi thì khởi tố bị can.

Tuy nhiên, quá trình đ.iều tr.a nếu có đơn xin “bãi nại” của phía gia đình bị hại thì có thể xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho bị can.

Ngược lại, nếu x.ác định có lỗi khi gây t.ai n.ạn, và hai bên không tìm được “tiếng nói chung”, gia đình bị hại không rút đơn mà tiếp tục đề nghị xử lý trách nhiệm của tài xế thì cơ quan đ.iều tr.a tiếp tục đ.iều tr.a theo quy định.

Như vậy, đối với hành v.i ph.ạm tội về giao thông theo Khoản 1, Điều 260 Bộ luật hình sự thì phụ thuộc rất lớn vào việc thoả thuận của hai bên.

Luật sư Giáp cho hay, nếu bị truy cứu trách nhiệm thì tài xế gây t.ai n.ạn ch.ế.t người có thể đối diện mức án cao nhất là 5 năm t.ù giam.

Trước đó, khoảng 6h30 sáng 10/5, chiếc xe hiệu Toyota Camry mang BKS 29A – 075.57 đi lùi trong ngõ 250 Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã t.ông trúng người phụ nữ đang điều khiển xe máy phía sau.

Về phần nữ tài xế cầm lái ô tô, sau khi gây t.ai n.ạn người này rời khỏi h.iện tr.ường.

Cơ quan công an x.ác định danh tính n.ạn nh.ân t.ử v.ong là bà Trần Thị Đông (SN 1953) trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ông Trần Anh Quân (Quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới – Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, người đứng tên đăng ký chiếc Toyota Camry biển 29A – 075.57 là bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1968, có địa chỉ tại 79 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, chiếc xe có số loại Camry 20EACV41JEPNKR, 5 chỗ và số khung là ACV415042704, nơi sản xuất Đài Loan.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng ch.ạy tàu từ Hà Nội-Đô.ng Hà

Nhiều má.c tàu của ngành đường sắt có hành trình Hà Nội-Đô.ng Hà b.ị h.ủy bỏ do ả.nh h.ưởn…