Home Kinh doanh Một hợp đồng 18 tỷ USD vừa được Vietjet Air ký kết

Một hợp đồng 18 tỷ USD vừa được Vietjet Air ký kết

4 min read
0
884

100 chiếc máy bay trong hợp đồng này của Vietjet Air là những chiếc B737 MAX mới.

Một hợp đồng 18 tỷ USD vừa được Vietjet Air ký kết

Trưa ngày hôm nay 27/02/2019 tại Phủ Chủ tịch, trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump, lễ ký kết hợp đồng mua máy bay của Vietjet Air và Boeing đã diễn ra. Hợp đồng ký kết đúng dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019 tại Hà Nội.

Đại diện của Vietjet Air là bà CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, phía Tập đoàn Boeing là ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Boeing.

Hợp đồng mua 100 máy bay với Boeing là máy bay thuộc dòng B737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ, cùng với đó là hợp đồng bảo dưỡng động cơ với Tập đoàn General Electric. Tổng trị giá hợp đồng của Vietjet là 18 tỷ USD.

Chia sẻ về bản hợp đồng này, bà Phương Thảo cho biết, đây là “một trong các bước đi quan trọng của Vietjet trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế với hiệu suất vượt trội, mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị tới các điểm đến quốc tế mới”.

Bên cạnh thoả thuận mua bán máy bay, Boeing sẽ hợp tác với Vietjet để hỗ trợ hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam tăng cường chuyên môn kỹ thuật, đào tạo phi công và kỹ thuật viên cũng như cải thiện khả năng quản lý.

Load More In Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Chủ đ.ầu tư cao t.ốc Hà Nội – Hải Phòng lỗ gần 6.700 tỷ đồng trong 4 năm đi vào vận hành

Ngay từ khi đi vào vận hành, vấn đề thu kh.ô.ng đủ bù lãi v.ay đã là b.ài toá.n chưa có lờ…