Home Pháp luật Khởi tố v.ụ á.n chồng đại gia Tư Hường t.ố c.áo con trai ch.iếm đ.oạt tài sản

Khởi tố v.ụ á.n chồng đại gia Tư Hường t.ố c.áo con trai ch.iếm đ.oạt tài sản

8 min read
0
396

– Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố v.ụ á.n lạm dụng tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản xảy ra tại ngân hàng của vợ chồng đại gia Tư Hường.

Ngày 22-6, cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố v.ụ á.n hình sự “Lạm dụng tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản” tại Ngân hàng TMCP Nam Á (gọi tắt là Ngân hàng Nam Á) và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Khởi tố v.ụ á.n chồng đại gia Tư Hường t.ố c.áo con trai ch.iếm đ.oạt tài sản - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chấn t.ố c.áo con trai lạm dụng tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản

Theo Bộ Công an, trước đó, ông Nguyễn Chấn (SN 1922, ngụ quận 3) – chồng nữ đại gia Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất năm 2017) – người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu, đã làm đơn t.ố c.áo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (SN 1970, ngụ huyện Nhà Bè) hiện là ch.ủ t.ịch HĐQT Ngân hàng Nam Á, cấu kết cùng một số cá nhân có h.ành v.i ch.iếm đ.oạt tài sản của vợ chồng ông.

Ông Chấn cho hay giữa năm 2016, bà Tư Hường bị bệnh nên giao cho con là ông Toàn quản lý Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu nhưng quyền sở hữu vẫn thuộc về vợ chồng ông.

L.ợi d.ụng sự tín nhiệm của gia đình, ông Toàn cấu kết cùng một số cá nhân chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông Chấn, ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng. Số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Phát hiện sự việc, gia đình ra sức can ngăn nhưng không có hiệu quả. Ông Chấn khẳng định trưa 25-7-2018, nhiều người đ.ột nh.ập b.ất h.ợp ph.áp vào nơi cư trú của ông là căn nhà trên đường Võ Văn Tần (quận 3) mở két sắt lấy đi nhiều hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài sản vợ chồng ông.

Ông Toàn còn làm giấy tờ khống do những người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Hường – ông Chấn chuyển toàn bộ cổ phiếu, góp vốn cho người khác, x.ác lâp giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý chí của ông Chấn, xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản.

Ngoài ra, ông Chấn còn t.ố c.áo các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác và phần lớn là do người làm công cũ đã tiếp tay với con trai thứ của ông chiếm giữ.

Bức xúc trước sự việc trên, ông Chấn đã gửi đơn t.ố c.áo tới Cơ quan CSĐT, Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước…

(NLĐO)

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

l.ời kh.ai lạnh lùng của h.ung th.ủ lớp 11 tr.ói b.é trai 5 t.uổi Nghệ An trong nhà hoang: gi.ấu đi để làm anh hùng gi.ải c.ứu như trong game

Làm việc với c.ơ qu.an đ.iều tr.a, n.am sinh lớp 11 đã cúi đ.ầu th.ừa nh.ận h.ành v.i của …