Home Thời sự Công an Đồng Nai “thương lượng” với gi.ang h.ồ “để giảm thiểu rủi ro”

Công an Đồng Nai “thương lượng” với gi.ang h.ồ “để giảm thiểu rủi ro”

4 min read
0
282

“Vừa rồi, c.ảnh s.át Đồng Nai phải “thương lượng” với nhóm c.ôn đ.ồ không phải là sự bất lực, cũng không phải là sự yếu đuối. Tôi cho rằng đó là cách thức để giảm thiểu rủi ro cho tất cả những người liên quan. Ngay ngày hôm sau, chúng ta biết rằng những đ.ối t.ượng này đã bị b.ắt gi.ữ”.

Công an Đồng Nai thương lượng với gi.ang h.ồ để giảm thiểu rủi ro - Ảnh 1.

Giang hồ vây xe chở 3 cán bộ công an ở Đồng Nai

“… Không chỉ ở đô thị, mà các vùng nông thôn, vốn ngày xưa là thuần khiết, nhưng các nhóm gi.ang h.ồ đã lan rộng đến tận đó. Thậm chí là bảo kê cho các hoạt động thu mua nông sản, sản vật của nông dân…

Để c.ôn đ.ồ lộng hành trên địa bàn thì vai trò và hiệu lực của chính quyền địa phương nơi đó rất hạn chế. Chúng ta không loại trừ yếu tố tiêu cực của một bộ phận cán bộ ở địa phương, thậm chí là tiếp tay. Bên cạnh đó, có thể do năng lực của cán bộ còn hạn chế.

Tôi nghĩ ở đất nước chúng ta, không thể có một t.ổ ch.ức c.ôn đ.ồ nào đứng trên pháp luật. Tất cả các h.ành v.i v.i ph.ạm pháp luật đều được xử lý. Vấn đề là xử lý như thế nào, xử lý nhanh hay chậm, ở mức độ nào thì còn phụ thuộc vào năng lực và sự hợp tác của người dân với cơ quan bảo vệ pháp luật”.

(PGS-TS ĐỖ CẢNH THÌN, chuyên gia t.ội ph.ạm học, trả lời trên VOV ngày 22-6 về việc gi.ang h.ồ lộng hành ở một số địa phương thời gian qua).

Theo NLĐO

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Mưa lũ lớn, ngành đường sắt tạm dừng ch.ạy tàu từ Hà Nội-Đô.ng Hà

Nhiều má.c tàu của ngành đường sắt có hành trình Hà Nội-Đô.ng Hà b.ị h.ủy bỏ do ả.nh h.ưởn…