Home Giáo dục Cô giáo b.ắt HS t.át bạn 231 cái: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

Cô giáo b.ắt HS t.át bạn 231 cái: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

8 min read
0
509

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Việc cô giáo dùng h.ình ph.ạt cho học sinh t.át học sinh 231 cái tại Quảng Bình là hành vi v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức nhà giáo”.

Hôm nay (28.11), Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định đã tiếp x.úc cử tri tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Tại buổi tiếp xúc, trước băn khoăn của cử tri về tình trạng b.ạo l.ực học đường, n.ổi cộm gần gây là việc một cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh t.át bạn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Việc cô giáo dùng h.ình ph.ạt cho học sinh t.át học sinh 231 cái tại Quảng Bình là hành vi v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức nhà giáo”.

Bộ trưởng cũng chia sẻ: “Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên này. Cụ thể, ngay sau khi biết sự việc đồng chí Thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã bày tỏ quan điểm trên b.áo ch.í và chỉ đạo Sở Giáo d.ục và đào tạo địa phương k.iểm tr.a, xử ký và có b.áo c.áo về Bộ”.

co giao bat hs tat ban 231 cai: bo truong phung xuan nha len tieng hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cũng theo người đứng đầu ngành Giáo d.ục, đây là vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành, niềm tin của xã hội vào đạo đức của nhà giáo, trong khi phần lớn các thầy, các cô là tận tụy với nghề, là yêu thương học sinh, thậm chí hàng chục ngàn giáo viên vùng s.âu vùng xa, h.y s.inh cả tuổi thanh xuân, chấp nhận khó khăn, gửi con mình về quê, coi học sinh như con đẻ, để dạy dỗ chăm sóc các con…

Xã hội ngày càng văn minh, thì đương nhiên càng phải sớm nói không với b.ạo l.ực. Và môi trường nhà trường phải đi đầu trong việc loại bỏ bạo lực. Nhưng không chỉ r.iêng v.ụ này, thời gian qua, d.ư l.uận xã hội rất quan tâm và lo ngại về b.ạo l.ực học đường. Đó là một th.ách th.ức với ngành giáo d.ục.

“Qua sự việc này, một lần nữa Bộ sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo trong toàn ngành, đến từng nhà trường và giáo viên. Cũng xin báo cáo với cử tri là cùng với việc quán triệt, thì chúng tôi sẽ tiếp tục khảo s.át đ.ánh giá xem căn nguyên thực sự của tình trạng này là gì, để có thể có những giải pháp phù hợp, căn cơ hơn” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng cũng rất mong sự vào cuộc của các đơn vị ch.ức n.ăng, của từng phụ huynh học sinh, từng em học sinh… để có thể cùng chung tay xây d.ựng một môi trường học đường l.ành m.ạnh hơn.

Theo Dân Việt

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Tr.ường ĐH Quốc gia Hà Nội mắc lỗi đ.á.nh máy g.ây hiểu nhầm sinh viên đóng 1,8 tỷ đồng học phí

ĐH c.ô.ng nghệ đính chính l.ại th.ô.ng tin, cho biết sinh viên chỉ chuyển nhầm hơn 1,8 tri…