Home Giáo dục Cô giáo b.ắt học sinh t.át bạn 231 cái: S.ẽ bị l.oại khỏi ng.ành gi.áo d.ục?

Cô giáo b.ắt học sinh t.át bạn 231 cái: S.ẽ bị l.oại khỏi ng.ành gi.áo d.ục?

12 min read
0
676

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Bình cho biết quan điểm của Sở là với mức độ v.i ph.ạm đó cần xem x.ét không để một giáo viên như vậy trong ngành giáo d.ục.

Cô giáo b.ắt học sinh t.át bạn 231 cái: Sẽ bị loại khỏi ngành giáo d.ục? - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Bình Đinh Quý Nhân. (Ảnh: Dantri)

Việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nh.ập v.iện vì bị gi.áo viên ph.ạt bằng cách b.ắt các bạn trong lớp t.át 231 đang g.ây chấn động d.ư l.uận.

Phóng viên Báo điện t.ử VietnamPlus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình về vấn đề này.

– Thưa ông, được biết chiều nay, Sở Giáo d.ục và Đào tạo đã có cuộc họp về x.ử lý vụ việc, ông cho biết quan điểm của Sở như thế nào?

Ông Đinh Quý Nhân: Ngay sáng nay Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ninh xem xét, trước mắt tạm đình chỉ đối với giáo viên này. Hiện Phòng Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ninh đã có văn bản đình chỉ cô giáo từ ngày 24 đến 6/12 để tiếp tục xem xét xử lý.

Việc xử lý kỷ luật thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh. Tuy nhiên, Sở Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ninh và Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh có hình thức kỷ luật thích đáng.

Quan điểm của Sở là với mức độ v.i ph.ạm đó cần xem x.ét không để một giáo viên như vậy trong ngành giáo d.ục.

– Ng.uyên nhân của vụ việc như thế nào, thưa ông?

Ông Đinh Quý Nhân: Phòng Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ninh hiện mới đình chỉ công tác với giáo viên và thứ Hai mới điều tra cụ thể. Giáo viên cũng có tường trình nhưng không có lý do gì có thể chấp nh.ận việc x.ử ph.ạt học sinh theo cách như vậy. Không có lý do nào có thể bao biện cho h.ành đ.ộng đó.

– Có thông tin cho rằng giáo viên này đã từng có h.ành v.i tương tự trước khi xảy ra sự việc với em N., thưa ông?

Ông Đinh Quý Nhân: Vấn đề này phải điều tra thì mới khẳng định được. Trước đây giáo viên này dạy tại Trường Trung học cơ sở Hải Ninh và mới chuyển về Trường Trung học cơ sở Duy Ninh từ tháng Tám, tức là từ đầu năm học.

Việc mới xảy ra là có thật còn việc đã từng v.i ph.ạm thì chưa thể kết luận ngay được. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có việc điều tra vấn đề này để xử lý nghiêm.

– Để xảy ra một vụ việc nghiêm trọng như vậy, theo ông tr.ách nh.iệm của nhà trường như thế nào?

Ông Đinh Quý Nhân: Nhà trường chắc chắn có trách nhiệm trong việc này. Ngành giáo d.ục có lượng nhân sự rất lớn và s.át sao nhất được với các giáo viên chính là lãnh đạo nhà trường. Ban giám hiệu phải nắm b.ắt được về mặt đ.ạo đ.ức, tâm tư của giáo viên.

Họ hành động như vậy có thể do bản tính con người, cũng có thể do b.ức x.úc nhất thời, nhưng vì điều gì đi chăng nữa đều không thể chấp nhận được. Sự tổn thương về thể chất và tinh thần của học sinh là rất lớn.

Ở đây không chỉ là x.âm phạ.m giữa giáo viên và học sinh mà còn là việc giáo viên đã t.ổ ch.ức cho học sinh đ.ánh hội đồng bạn. Điều đó là vô cùng phản giáo d.ục.

Thẩm quyền xử lý k.ỷ l.uật là của Ủy ban nhân dân huyện nhưng với cương vị Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo, quan điểm của tôi là cần x.ử l.ý thật kiên quyết để lấy lại niềm tin của phụ huynh, học sinh và cũng là bài học cho những giáo viên khác.

– Xin cảm ơn ông!

THEO VIETNAM PLUS

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

Tr.ường ĐH Quốc gia Hà Nội mắc lỗi đ.á.nh máy g.ây hiểu nhầm sinh viên đóng 1,8 tỷ đồng học phí

ĐH c.ô.ng nghệ đính chính l.ại th.ô.ng tin, cho biết sinh viên chỉ chuyển nhầm hơn 1,8 tri…