Home Pháp luật B.ắt đường dây cung cấp tai nghe siêu nhỏ phục v.ụ gi.an l.ận thi cử

B.ắt đường dây cung cấp tai nghe siêu nhỏ phục v.ụ gi.an l.ận thi cử

10 min read
0
137

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây chuyên cung cấp tai nghe siêu nhỏ và các thiết bị phục vụ gian lận trong thi cử với số lượng khủng.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá, b.ắt nhóm thanh niên chuyên buôn bán, cung cấp thiết bị gian lận thi cử trên địa địa bàn. Cầm đầu là Đặng Công Bão và Nguyễn Thế Mạnh, cùng sinh năm 1996, quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Khám xét nơi trọ của hai đ.ối t.ượng tại ngách 57/45 đường Mễ Trì, c.ảnh s.át phát hiện hàng trăm thiết bị camera, camera giấu kín và các thiết bị quay – rung, tai nghe siêu nhỏ phục vụ cho thi cử.

Hàng trăm thiết bị phục vụ gian lận thi cử được các đ.ối t.ượng giấu trong phòng trọ bị c.ảnh s.át phát hiện, thu giữ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Mạnh (SN 1996, quê tỉnh Bắc Ninh) khai, không có nghề nghiệp ổn định, cần tiền tiêu xài. Do đó, khi được bạn cùng quê là Đặng Công Bão nói trên mạng có bán rất chạy hiết bị quay lén, thiết bị phục vụ gian lận thi cử nên cùng tham gia nhập về bán kiếm lời.

Từ cuối năm 2018, Bão và Mạnh nhập sản phẩm phục vụ cho việc gian lận thi cử từ T.Q như: tai nghe siêu nhỏ, bộ thiết rung phục vụ thi trắc nghiệm, bộ camera giấu kín phục vụ thi tự luận… để bán cho người có nhu cầu. Các thiết bị này nhập với giá từ 400.000-1,6 triệu đồng. Sau đó, các đ.ối t.ượng bán với giá gấp 2-3 lần so với giá nhập.

Cận cảnh bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ gồm tai nghe bằng hạt đậu, card cắm sim. Nguyễn Thế Mạnh khai, thiết bị này tinh vi nhất, khó bị phát hiện và đạt hiệu quả cao nhất cho cả môn tự luận và trắc nghiệm. Do đó, giá bán ra từ 2,5-3 triệu đồng. Người sử dụng chỉ cần cắm sim viễn thông vào card, rồi lắp tai nghe siêu nhỏ vào tai. Người hỗ trợ ở nhà chỉ cần gọi vào số điện thoại theo sim đã lắp sau đó là thí sinh có thể nhận tín hiệu, nghe được đáp án.

Cận cảnh tai nghe siêu nhỏ được bán phục vụ gian lận thi cử.

Ngoài ra, các thiết bị camera cúc áo, bút bi, thiết bị rung cũng rất đắt hàng trong mùa thi cử. Theo Mạnh, bình quân mỗi ngày bán được vài bộ thiết bị này. Cao điểm vào gần mùa thi, bán chạy gấp nhiều lần so với ngày thường.

Cận cảnh bộ thiết bị rung phục vụ gian lận môn thi trắc nghiệm. Hai thí sinh nếu trank mã đề môn thi trắc nghiệm gắn thiết bị này trên người. Qua đó trao đổi tín hiệu đáp án từng câu trắc nghiệm bằng số lần bấm rung. Cụ thể, các đáp án: A-B-C-D lần lượt tương ứng với 1-2-3-4 lần rung. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ áp dụng với các thí sinh cùng mã đề nên bán với giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, camera bút bi khá được ưa chuộng bởi tính cơ động, gọn nhẹ. Thiết bị này có camera quay video, chụp ảnh dữ liệu đề thi. Sau đó, người hỗ trợ gọi vào sim, thí sinh có thể nhận kết quả qua tai nghe siêu nhỏ. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Mạnh cũng khai, bình quân mỗi tháng thu lời từ 20-30 triệu đồng. Số tiền này, Mạnh và Bão chia nhau, đồng thời trang trải chi phí phòng trọ, các chi phí khác.

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, mở rộng đ.iều tr.a vụ việc.

THeo Báo Mới

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

l.ời kh.ai lạnh lùng của h.ung th.ủ lớp 11 tr.ói b.é trai 5 t.uổi Nghệ An trong nhà hoang: gi.ấu đi để làm anh hùng gi.ải c.ứu như trong game

Làm việc với c.ơ qu.an đ.iều tr.a, n.am sinh lớp 11 đã cúi đ.ầu th.ừa nh.ận h.ành v.i của …